Kinh nghiệm lái xe hai cầu

0
523

lái xe 2 cầuĐào tạo lái xe – Lái xe xe 2-cầu là một trải nghiệm thú vị dù là đường trường hay việt dã. Sau đây là một vài bí quyết cơ bản để giữ cho chuyến đi của bạn an toàn và thú vị bất cứ nơi nào bạn muốn đến.

Thường xuyên kiểm tra bánh lốp…

Luôn kiểm tra bánh lốp trước khi lên đường. Phải đảm bảo lốp xe đủ áp suất hơi tiêu chuẩn.

Áp suất thích hợp cho lốp xe được quy định bởi nhà sản xuất, dễ nhìn thấy trên cạnh cửa, hộc cửa, cốp xe, hay trên nắp xăng. Nó cũng được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng xe.

Lưu ý rằng áp lực ghi trên lốp xe không phải là áp suất khuyến nghị cho xe của bạn, mà chỉ là áp suất tối đa mà lốp xe có thể chịu. Cần kiểm tra áp suất lốp xe tối thiểu một tháng một lần. Đồng thời cũng kiểm tra độ sâu gai của mặt lốp xe. Độ sâu gai mặt lốp đúng giúp ngăn ngừa trượt và hiện tượng chêm nước (aquaplaning).

Trở lại đầu trang

Chạy xe chậm lại

Coi chừng chạy xe quá tốc độ. Lái xe ở tốc độ vừa phải giúp bạn có thể phản ứng kịp thời đối với những tình huống bất ngờ.

Trở lại đầu trang

Học cách để trở thành người lái xe đêm vững vàng

Lái xe ban đêm có thể là một trải nghiệm thú vị nếu bạn chịu khó chú ý cảnh giác đặc biệt đến sự suy giảm tầm nhìn trong đêm dưới đây:

Vài điểm thiết yếu:

Trở lại đầu trang

Luôn chú ý đến tình trạng sức khoẻ của mình

Người lái xe cần có thị giác và thính giác tốt, luôn phải cảnh giác và đáp ứng kịp thời. Bạn đừng bao giờ cầm lái sau khi đã uống rượu, vừa uống thuốc theo toa hay mua bên ngoài, là yếu tố có thể gây buồn ngủ; khi bị tác động của thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động hay cảm nhận giác quan, khi bạn mệt mỏi, có chuyện buồn phiền bực tức, tất cả những yếu tố đó có thể khiến bạn vô tình trở nên bất cẩn.

Trở lại đầu trang

Chú ý đến các yêu cầu đặc biệt cho thời tiết từng mùa

Bạn không chỉ chuẩn bị xe và lốp cho mùa mưa ướt, mà cả những mùa khác nữa. Sương mù, mưa kéo dài, chói nắng và loáng nước hay thời tiết nắng nóng tất cả đều đòi hỏi các điều chỉnh thích ứng và công việc bảo trì. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham vấn Đại lý Goodyear của mình.

Trở lại đầu trang

Tăng cảnh giác khi chạy xe trong thành phố

Thị thành là nơi tập trung dân cư và giao thông phức tạp, từ người đi bộ, xe đạp, xe buýt, xe điện cho đến các loại xe công tác như xe quét đường, xe thu gom rác. Nghĩa là bạn phải tăng cường cảnh giác gấp hai lần so với lái xe đường lộ thông thường. Bạn phải trông chừng tứ phía, phải, trái, trước và cả sau xe của mình.

Trở lại đầu trang

Học lái xe sưu tầm

Nguồn: Trung tâm Đào tạo Lái xe