Đào tạo lái xe an toàn

0
739

dao tao lai xe an toandaotaolaixe.com – Các cửa hàng do Honda ủy nhiệm tổ chức hoạt động đào tạo Lái xe an toàn cho hơn 140.000 người trên khắp cả nước.

Là nhà sản xuất các phương tiện giao thông, Công ty Honda Việt Nam và các cửa hàng do Honda ủy nhiệm (HEAD) luôn coi các hoạt động lái xe an toàn (LXAT) là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với xã hội. Với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông (ATGT) và kỹ năng LXAT cho người dân trên toàn quốc, thời gian qua, Honda Việt Nam và các HEAD đã luôn nỗ lực đẩy mạnh hoạt động LXAT thông qua các chương trình đào tạo LXAT cho cộng đồng. Nhờ đó, hoạt động tập huấn ATGT & LXAT đã được triển khai rộng khắp trên 64 tỉnh, thành phố với sự tham gia tích cực của gần 400 HEAD.

Qua các chương trình đào tạo do các HEAD tự tổ chức và các chương trình phối hợp với Honda Việt Nam, đã có hàng triệu người được đào tạo LXAT trên khắp cả nước bao gồm các đoàn viên, thanh niên, sinh viên, nhân viên, nông dân… Họ là những người thường xuyên có nguy cơ đối mặt với hiểm nguy khi trực tiếp tham gia giao thông hàng ngày.

 hướng dẫn đào tạo lái xe an toàn trên máy tính phòng học lý thuyết

Trong năm 2011, các hoạt động hướng dẫn ATGT và LXAT do hệ thống các HEAD của Honda Việt Nam thực hiện đã đạt được những kết quả lớn. Trong năm nay đã có 385 HEAD tổ chức chương trình đào tạo LXAT, với tổng số học viên được đào tạo lên đến 140.000 người, không kể đến hàng chục ngàn khách hàng được hướng dẫn LXAT hàng ngày ngay tại cửa hàng khi đến mua xe hoặc làm dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng xe. Ngoài đối tượng đào tạo là khách hàng đến mua xe, các HEAD còn mở rộng đối tượng là người dân địa phương, đoàn viên, thanh niên và học sinh tiểu học.

Trong tổng số 385 HEAD đã tham gia tổ chức đào tạo LXAT, có 178 HEAD tham gia 2 lần trở lên, điều này cho thấy các HEAD đã nhận thức rõ tầm quan trọng của hoạt động đào tạo LXAT cho cộng đồng.

Theo HEAD Nhứt Thành (TP. HCM), tổ chức đào tạo LXAT là rất hiệu quả đối với hoạt động của HEAD, góp phần nâng cao hình ảnh cũng như nâng cao hiệu quả kinh doanh của HEAD, hơn thế nữa, đây là hoạt động mà chính quyền địa phương rất quan tâm và luôn sẵn sàng phối hợp tổ chức. HEAD Cúc Vinh – Dũng Tiến (Phú Yên) cũng chia sẻ: luôn hào hứng trong việc tổ chức các hoạt động đào tạo LXAT, đặc biệt là chương trình đào tạo ATGT cho trẻ em bởi hoạt động này mang hiệu quả tuyên truyền rất lớn, góp phần nâng cao ‎ý thức của các em và người thân khi tham gia giao thông.

 chương trình dạy học lái xe an toàn cho học sinh trong trường học

Chương trình đào tạo của các HEAD cũng ngày càng trở nên phong phú. Bên cạnh các hoạt động thiết thực như hướng dẫn các kiến thức LXAT cơ bản cho khách hàng khi mua xe và hướng dẫn họ trải nghiệm các tình huống nguy hiểm trên máy tập lái xe, chương trình đào tạo còn được các HEAD kết hợp với các hoạt động tri ân khách hàng sâu sắc, đem lại sự thỏa mãn cao cho khách hàng.

Với sự phong phú về hình thức và hấp dẫn về nội dung đào tạo, các khóa tập huấn ATGT & hướng dẫn LXAT do các HEAD của HVN tổ chức ở địa phương đã trở thành các ngày hội về ATGT kiểu mẫu tại địa phương, thu hút sự chú ý và đánh giá cao của đông đảo cơ quan ban ngành và người dân, góp phần nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng.

Trong thời gian tới, song song với hoạt động của HEAD, HVN sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đào tạo LXAT trực tiếp tại trung tâm LXAT của HVN, tăng cường các hoạt động tuyên truyền & giáo dục ATGT trên truyền hình và trực tiếp cho cộng đồng, góp phần đem đến niềm vui, sự an toàn cho mọi người và xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

daotaolaixe.com sưu tầm

nguồn VNE